5 cấm kỵ nhà bếp trong ngày thờ cúng ông Công ông TáoKích thước tủ thờ không nên quá to gây cảm giác hoành tráng nhưng cũng không nên “lọt thỏm”, nhỏ bé trong phòng. Nếu bàn thờ được đặt tại các không gian khác như phòng sinh hoạt chung, phòng khách… thì tủ thờ cần được thiết kế phù hợp về tỉ lệ với kích thước phòng và tương quan với các đồ nội thất khác.


Bài viết hôm nay công ty nội thất phòng thờ ANAMO sẽ chia sẻ tiếp đến các bạn cách chọn hướng bàn thờ anamo cho người tuổi Tỵ, giúp gia chủ đón tài lộc, rước an khang và đón hạnh phúc cho gia đình. Hãy cùng ANAMO theo dõi nhé!

hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy theo bát quái

Sau bàn thờ Phật và bàn thờ Bồ Tát, tiếp đó là đến bàn thờ tổ tiên, bàn thờ tổ tiên thì thấp hơn 2 bàn thờ phía trên 1 bậc hoặc có thể để cạnh bên 2 bàn thờ kia. Nên đặt bàn thờ phật ở bên phải thì tốt hơn. Đó là nói về trường hợp nhiều gia đình có thờ Phật, còn trường hợp không thờ Phật, chỉ có bàn thờ gia tiên (tổ tiên) thôi thì chỉ cần đặt ngay chính giữa phòng thờ là được


Đối với những nhà thờ ông Địa và thần Tài thì bạn nên đặt ở lối cửa ra vào, hãy đặt những click here bàn thờ này ở dưới đất. Vì việc thắp nhang, nhất là những loại nhang thơm có tác dụng xua đuổi muỗi, côn trùng vào những buổi sáng sớm hoặc chiều tối. Vì theo phong thủy, đây là lúc âm dương chuyển tiếp, ánh sáng nhá nhem, ẩm ướt, vi khuẩn tăng nhanh. Đồng thời theo quan niệm dân gian, làm như vậy là để “đón tiếp” thần tài được trực tiếp hơn.


Nên lựa chọn loại gỗ làm bàn thờ gia tiên có màu vàng sang
Các gia chủ nên chọn gỗ mít để làm bàn thờ gia tiên loại có màu vàng sang, khi để lâu có màu sẫm đỏ rất phù hợp để làm bàn thờ hay tủ thờ gia tiên. Ngoài gỗ mít, người ta còn dùng gỗ Vàng Tâm, hay Dổi để đóng bàn thờ hay tủ thờ gia tiên. Những sản phẩm thờ cúng làm bằng chất liệu Gỗ Mít và gỗ vàng tâm thì mùi thơm nhẹ, hương của nó cũng có phần nào đó gần mùi trầm, mùi hương nên nó cũng phù hợp với việc dùng làm bàn thờ. Còn các sản phẩm bàn thờ gia tiên làm bằng gỗ dổi thì rất nhẹ nên dễ vận chuyển, dễ treo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *